Trao tặng sách cho các doanh nghiệp tham gia khảo sát DDCI
  
Cập nhật:12/12/2020 10:07:48 SA

Với mong muốn không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nhằm thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến Huế để chung tay phát triển một nền kinh tế giàu tiềm năng nhưng vẫn chưa được khai thác và phát triển đúng tầm. Tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai dự án khảo sát DDCI để nâng cao năng lực cạnh tranh các sở, ban, ngành và địa phương.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành khảo sát DDCI lấy ý kiến doanh nghiệp, nhà đầu tư về chất lượng năng lực giải quyết thủ tục hành chính cũng như năng lực phục vụ của các cấp chính quyền.

Tuy nhiên dù đã có kinh nghiệm sau hai năm tiến hành khảo sát trước đó thì việc tiếp cận doanh nghiệp, nhà đầu tư để thu thập thông tin đánh giá về chính quyền chưa bao giờ là dễ dàng. Vì vậy để thuận lợi hơn trong việc tiếp cận doanh nghiệp dự án đã đề xuất tặng sách cho các doanh nghiệp, chủ đầu tư tham gia tiến hành khảo sát DDCI.

Đây là một ý tưởng rất thiết thực không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho các khảo sát viên dễ dàng tiếp cận doanh nghiệp thu thập thông tin mà còn góp phần xây dựng hình ảnh đẹp cho chính quyền địa phương, xóa dần khoảng cách giữa các cơ quan nhà nước với doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Việc tặng những quyển sách với nội dung liên quan đến kinh doanh cũng góp phần giúp các doanh nghiệp có thêm những kinh nghiệm quý giá trong kinh doanh để phát triển đúc kết từ chính con đường thành công của những doanh nhân nổi tiếng. Mặt khác đây cũng là một hành động đẹp giúp lan tỏa văn hóa đọc mà tỉnh Thừa Thiên Huế đang cố gắng xây dựng để trở thành “thành phố sách” của Việt Nam.

Hiện nay có nhiều doanh nhân đã thành công nhờ vào các bộ sách khởi nghiệp để rút ngắn thời gian đưa doanh nghiệp vượt qua các khó khăn và tiết kiệm nguồn lực hơn. Nhờ đó mà các đầu sách về khởi nghiệp được các doanh nghiệp quan tâm như nghiên cứu và phát triển thị trường, chăm sóc khách hàng, vận hành kênh phân phối, phát triển sản phẩm, quản lý doanh thu và chi phí... Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh cũng áp dụng tặng quà bằng phương án tặng sách để cảm ơn doanh nghiệp đã tham gia khảo sát. Đây là phương án được các doanh nghiệp đánh giá cao vì đã linh động theo nhu cầu thực tế. Tuy có một số khó khăn trong khâu thực hiện, phải huy động thêm tài chính và nguồn sách phù hợp, nhưng cũng đã đạt được những kết quả đáng khích lệ ban đầu.

Để ủng hộ chương trình khảo sát và đóng góp thêm ý kiến vào những năm sau, quý doanh nghiệp có thể theo dõi website và thực hiện khảo sát bằng cách thức sau:
 

✅ Đơn vị thực hiện:

- Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh

-Đơn vị phối hợp: Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; nhóm CTV giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm TT.Huế

✅ Đối tượng tham gia khảo sát:

- Các nhà đầu tư, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hiệp hội, hợp tác xã đang nghiên cứu, đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

✅ Đối tượng được đánh giá DDCI:

- Gồm 34 cơ quan, đơn vị do cộng đồng doanh nghiệp đề xuất.

✅ Thời gian khảo sát:

- Từ 1/8/2020 đến 15/10/2020.

✅ Cách thức tham gia khảo sát:

- Bước 1: đăng kí và nhận mã khảo sát theo tên doanh nghiệp qua email: support@hueids.vn. Doanh nghiệp nhận lại "mã khảo sát" qua email.

- Bước 2: Doanh nghiệp truy cập web: http://ddci.thuathienhue.gov.vn/Survey

- Bước 3: điền mã khảo sát và tiến hành điền câu trả lời

✅ Thông tin liên hệ và hỗ trợ:

- Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế

- Địa chỉ: 03 Lê Lai, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

- Email: support@hueids.vn

- Điện thoại: 0234.6559.666

#DDCI_Huế #HueIDS

Văn Tuấn
 Bản in]