DDCI – Bộ chỉ số cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh
  
Cập nhật:11/12/2020 9:10:52 SA

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã công bố và triển khai khảo sát DDCI – Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban ngành và địa phương tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm khơi dậy môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, nâng cao năng lực cạnh tranh do chính phủ đề ra với mục tiêu tăng năng lực cạnh tranh của quốc gia và thúc đẩy vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.

Đây là năm thứ 3 tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai khảo sát lấy ý kiến các doanh nghiệp đang hoạt động, sản xuất kinh doanh, triển khai đầu tư dự án trên địa bàn. Nhanh chóng duy trì chính sách cởi mở hơn với cộng đồng doanh nghiệp. Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh nhằm tạo tính minh bạch, giúp doanh nghiệp dễ tiếp cận thông tin, tăng tính năng động của các sở, ban, ngành và địa phương,…

Tính đến nay, Viện nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đã khảo sát rất nhiều địa điểm, các câu hỏi khảo sát đánh giá năm nay được thay đổi dựa trên ý kiến của doanh nghiệp khảo sát và kết quả đánh giá PCI 2019. Vì thế, chu trình đánh giá DDCI 2020 phản ánh thực tế hơn về công tác điều hành kinh tế của sở, ban, ngành và địa phương giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh Thừa Thiên Huế trong năm 2020.

Trong xu thế Thừa Thiên Huế ngày một vươn lên, cộng đồng các doanh nghiệp có nhiều yêu cầu cao hơn nhằm đảm bảo chất lượng phục vụ từ các phía cơ quan sở, ban, ngành và địa phương. Do đó, trong thời gian sắp tới ở các, các sở, ban, ngành và địa phương phải phát huy hết tối đa năng lực hỗ trợ cải thiện môi trường kinh doanh. Trong đó, đề ra phương án và thực hiện chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp đồng thời hỗ trợ nâng cao năng lực quản trị, trách nhiệm của xã hội hướng tới môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi và phát triển bền vững ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Không chỉ dừng lại ở vai trò xúc tiến và hỗ trợ, hiện nay với nhu cầu phát triển của xã hội và môi trường kinh doanh. Các cơ quan nhà nước còn phải làm tốt vai trò tạo sân chơi, tạo xu thế và dẫn đầu trong việc động viên các doanh nghiệp đầu tư, tư vấn chiến lược và khai phá thị trường... Bởi nguồn lực của doanh nghiệp địa phương còn khá yếu, khó có thể vươn lên nhanh chóng, do đó vai trò đầu tàu của các cơ quan nhà nước hiện nay càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Để góp ý cho việc cải thiện cho việc thay đổi cải cách thủ tục hành chính và các chương trình hỗ trợ, xúc tiến, đồng hành cùng doanh nghiệp. Xin được nhận góp ý về địa chỉ sau:

Đơn vị thực hiện:

- Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh

- Đơn vị phối hợp: Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; nhóm CTV giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm TT.Huế

Đối tượng tham gia khảo sát:

- Các nhà đầu tư, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hiệp hội, hợp tác xã đang nghiên cứu, đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Đối tượng được đánh giá DDCI:

- Gồm 34 cơ quan, đơn vị do cộng đồng doanh nghiệp đề xuất.

Thời gian khảo sát:

- Từ 1/8/2020 đến 15/10/2020.

Cách thức tham gia khảo sát:

- Bước 1: đăng kí và nhận mã khảo sát theo tên doanh nghiệp qua email: support@hueids.vn. Doanh nghiệp nhận lại "mã khảo sát" qua email.

- Bước 2: Doanh nghiệp truy cập web: http://ddci.thuathienhue.gov.vn/Survey

- Bước 3: điền mã khảo sát và tiến hành điền câu trả lời

Thông tin liên hệ và hỗ trợ:

- Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế

- Địa chỉ: 03 Lê Lai, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

- Email: support@hueids.vn

- Điện thoại: 0234.6559.666

Bảo Phương
 Bản in]